CON TÔI ĐƯỢC THẤY CHÚA
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 3 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
CON TÔI ĐƯỢC THẤY CHÚAXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Jul 05, 2014 8:17 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :


Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: CON TÔI ĐƯỢC THẤY CHÚA

CON TÔI ĐƯỢC THẤY CHÚA
Đừng phê phán về Thánh Linh hay SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI khi chúng ta chưa biết gì về những việc làm của Chúa.

Trong chuyến đi hành hương Roma vừa qua, Chúa đã cho phép chúng tôi được nghe những cảm nghiệm sống thực và cảm động đến nỗi người kể cảm nghiệm khóc mà những người nghe cảm nghiệm cũng khóc vì cảm nhận được tình yêu vô biên và sống động của Thiên Chúa.

Sau đây là cảm nghiệm của một người mẹ:

''Tôi có gia đình và ba người con gồm hai trai và một gái. Vì cha mẹ tôi và các anh chị em tôi còn kẹt lại ở VN nên tôi phải làm việc cực nhọc hơn để có tiền gửi về giúp đỡ cho gia đình cha mẹ. Vì lẽ đó mà người chồng của tôi rất khó chịu và kiếm chuyện gây gỗ với tôi hàng ngày. Thật sự, anh ấy cũng chỉ là người ăn bám vợ, không có việc làm, suốt ngày chỉ xem thể thao trên TV, đến cuối tuần thì nhậu nhẹt say sưa và tán dóc, nói phét.

Đến khi tôi bảo lãnh cho gia đình cha mẹ và các anh chị em tôi sang Mỹ ở với gia đình tôi thì chồng tôi quyết định làm giấy ly dị tôi và đưa hai đứa con trai ra đi, còn tôi lúc ấy mới sanh một con gái được 20 ngày và đang bị bịnh nằm trong bịnh viện. Trong những lúc khốn đốn ấy, tôi đau buồn và khóc với Chúa mỗi ngày. Tôi cứ hỏi Chúa một câu này suốt ngày:

''Chúa ơi, bao giờ thì Chúa cho con được chết?''

Lúc ấy, người con trai lớn của tôi đang tu trong chủng viện. Khi vợ chồng tôi ly dị thì cháu buồn nản và bỏ về nhà, không đi tu nữa. Từ đó, cháu bỏ đạo, không đến nhà thờ, không cầu nguyện. Cháu hoàn toàn mất đức tin nơi Chúa.

Sau một thời gian khủng hoảng và ly cách, cuối cùng các con tôi cũng trở về với tôi mà không ở với ba của chúng nữa. Tôi đau khổ vì các con bỏ Chúa. Lúc ấy, vì kinh tế khó khăn nên gia đình tôi dọn đi tiểu bang khác mưu sinh. Một hôm, tôi cho các con về California chơi và tham dự Thánh Lễ chữa lành do LM Nguyễn Trường Luân, DCCT cử hành ở nhà Dòng tại Long Beach.

Khi tôi xin các con đi với tôi lên nhà Dòng thì cháu T. con trai lớn của tôi nói rằng cháu không tin và chỉ muốn lên đó với điều kiện là thâu hình để: ''Vạch mặt sự gian trá của các linh mục chuyên xô đẩy cho người ta té ngã.''

Tôi làm thinh, không đôi co, không cãi cọ với con, mà cứ âm thầm cầu nguyện xin Chúa chữa lành và đụng chạm đến các con của tôi mà thôi.

Đến nơi, tôi cất chìa khóa xe vào cái bóp để các con tôi không thể lái xe đi về được. Trong Thánh Lễ, tôi thấy con trai lớn của tôi cứ bồn chồn, đứng ngồi không yên. Nó cứ loay hoay quay phim. Đến khi cuối lễ, đọc kinh xong thì có một người đàn ông đứng ở dưới nhà thờ nhưng khi cha Luân đứng ở bàn thờ giơ tay ra cầu nguyện thì ông ta té ngay xuống đất, dù ở cách xa cha Luân khoảng 5, 6 thước.
Khi con tôi lên xin cha đặt tay chữa lành thì nó cứ đứng trong thế thủ vì sợ bị xô té.
Đến khi mọi người về gần hết thì tôi lên bàn thờ Đức Mẹ Maria và năn nỉ Mẹ ban cho con tôi đức tin và một dấu hiệu gì đó.

Lần thứ hai, khi cha Luân đặt tay cho con tôi thì nó cứ lắc tới, lắc lui, nước mắt nó chảy ra và nó thay đổi thái độ hẳn. Nó không còn quay phim nữa, mà nó đi theo cha Luân và năn nỉ cha cho nó được xưng tội. Thật là một điều kỳ diệu vì trước đó nó đã không chịu đi xưng tội trong nhiều năm rồi.
Khi ra xe thì con tôi nói rằng nó bị nhức đầu và nhờ tôi lái xe. Tôi cứ âm thầm lái mà không dám gợi chuyện. Một hồi lâu thì con tôi nghẹn ngào nói với tôi:

''Mẹ ơi, chuyện lạ lắm. Con thấy Chúa Giêsu hiện ra trước mặt con khi cha Luân đang đặt tay cầu nguyện cho con. Trong lần cầu nguyện thứ hai thì cha Luân để hai tay xa ra khỏi hai cái tai con và cầu nguyện bằng tiếng lạ. Con thấy Chúa Giêsu hiện ra và mỉm cười với con, rồi Chúa giang tay choàng vào cổ con để ôm con vào lòng Chúa. Lúc đó, con run sợ và vui mừng nên con cứ đứng yên mà tận hưởng những giây phút thần tiên ấy. Sau khi Chúa Giêsu biến đi thì con thấy mình quá tội lỗi và cần phải xưng tội nên con tự nguyện xin cha Luân giải tội cho con. Chúa thật gần gũi và linh thiêng vô cùng. Con xin lỗi Chúa vì con đã xúc phạm Chúa với những tội lỗi của con."

Vừa kể, con tôi vừa khóc. Tôi trân trọng lắng nghe và âm thầm cầu nguyện cảm tạ Chúa về hồng ân cao trọng mà Chúa Giêsu đã dành cho gia đinh tôi.
Khi trở về tiểu bang tôi ở, tôi vội gọi điện thoại cám ơn cha Luân và cha nói thêm:
''Cháu nó chưa nói hết cho chị nghe đâu. Chúa còn gọi tên của nó và đánh động trái tim nó nữa. Nói tóm lại, Chúa cho nó nhìn thấy, nghe thấy và cảm thấy sự hiện diện của Ngài.''

Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa đã thương gia đình con cách đặc biệt.

Xin Chúa cũng thương xót những người trẻ trên toàn thế giới và cho họ nhìn thấy sự hiện diện của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể, trong Nhà Tạm và trong linh hồn của mỗi người chúng con. Amen.


Kim Hà

24.5.2014* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

CON TÔI ĐƯỢC THẤY CHÚA

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: CHIA SẺ TRONG THÁNG-
   Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Sat Mar 23, 2019 10:23 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang