Xin lễ cầu cho các linh hồn
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

0

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 1 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Xin lễ cầu cho các linh hồnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Apr 28, 2012 8:29 am
avatar
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :


Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Xin lễ cầu cho các linh hồn

Xin lễ cầu cho các linh hồn
Xin lễ cầu cho các linh hồn

Kính thưa cha,

Có người nói là khi chúng ta xin lễ cầu nguyện cho những linh hồn đã chết là chỉ để nuôi sống các linh mục mà thôi, vì khi chết là đã có kết quả phán xét của Chúa rồi. Nếu sạch tội thì lên thiên đàng, còn nếu mắc tội trọng thì xuống hoả ngục. Vậy xin lễ không cần thiết. Còn số tiền người ta phúng điếu là để tu sửa mồ mả khi bị hư hại. Vậy đúng hay sai? Xin cha giải thích rõ ràng cho con và người bạn kia được rõ. Cám ơn Cha nhiều. (OC)

OC thân mến,

Về vấn đề xin lễ "để nuôi sống các linh mục" thì cũng đúng và cũng không đúng. Đúng là vì bỗng lễ cũng giúp vào việc sinh sống hằng ngày của linh mục. Tuy nhiên, thử hỏi trung bình thánh lễ $5, $10, hoặc $20… OC hoặc "người bạn kia" nghĩ xem có thể đủ "để nuôi sống các linh mục" trong cuộc sống hằng ngày, nhất là cuộc sống tại Hoa Kỳ không? Chúng ta cũng nên biết rằng, linh mục chỉ được phép nhận mỗi ngày một bổng lễ mà thôi. Các bổng lễ khác được xung vào quỹ chung của Giáo xứ, Giáo phận, hoặc cho việc từ thiện.

Thứ đến, nếu như OC hoặc "người bạn kia" đã luận rằng: "chết là đã có kết quả phán xét của Chúa rồi… vậy xin lễ không cần thiết…" thì thiết nghĩ cũng chẳng cần nhận phúng điếu để tu sử mồ mả làm gì. Tại vì, thử hỏi việc làm đó ích lợi gì cho người quá cố?

Điểm quan trọng xin được chia sẻ với OC cũng như người bạn kia là: Các Thánh Thông Công là một Tín Điều của Giáo Hội Công Giáo. Giáo Hội dạy rằng: Giáo hội lữ hành, Giáo hội đang được thanh luyện, và Giáo hội khải hoàn có một sự liên hệ rất mật thiết với nhau. Và sự liên hệ đó được ràng buộc bằng sợi dây cầu nguyện. (GLGHCG # 954-955). Sách Giáo Lý Công Giáo, khoản 958, dạy rõ về sự hiệp thông với những người đã qua đời, rằng: "Vẫn công nhận từ đầu sự hiệp thông giữa toàn thể Nhiệm thể Chúa Kitô, Giáo Hội cùng với những người con đang còn lữ hành trên mặt đất này đã tưởng nhớ các người quá cố với lòng thảo hiếu sâu xa, ngay từ hồi đầu của Kitô giáo, bằng cách dâng kinh lễ cầu cho họ; bởi vì 'ý nghĩ cầu nguyện cho các người chết để họ được giải thoát khỏi các tội lỗi của họ, là một ý nghĩ lành thánh và hiếu thảo' (2Mcb 12:45). Việc chúng ta cầu nguyện họ không những sẽ giúp đỡ họ, nhưng còn làm cho lời chuyển cầu của họ hiệu nghiệm hơn trong việc phù giúp chúng ta."

Tóm lại, đồng tiền rất có mãnh lực trong cuộc sống, nhất là trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, là người Công Giáo, chúng ta cố gắng đừng để mãnh lực của đồng tiền chi phối đến đời sống tâm linh của chúng ta. Có nghĩa là, chúng ta đừng bao giờ đánh giá Thánh Lễ bằng giá trị tiền bạc. Tại vì giá trị của thánh lễ, của việc hiến tế chính Mình và Máu Chúa Kitô để cứu chuộc nhân loại, không quá rẻ đến $5, $10, $20… đâu.

Chân thành trong Chúa Kitô,

Cha Minh Trân, CMC


Hỏi Để Sống Đạo
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Xin lễ cầu cho các linh hồn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: Hỏi Để Sống Đạo-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Tue Jan 22, 2019 9:15 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang