Đức Tin là gì?
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 3 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
Đức Tin là gì?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Feb 02, 2013 2:17 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :


Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Đức Tin là gì?

Đức Tin là gì?
Đức Thánh Cha Benedict XVI: Đức Tin là gì?

Một hành động của con người và là một ân sủng của Thiên Chúa

ROME, ngày thứ tư 24 tháng 10, 2012 (Le Monde vu de Rome) – Đức Thánh Cha Benedict XVI đã suy niệm về bản chất của đức tin ngày thứ tư 24 tháng 10, 2012, trong buổi triều kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô: đức tin là một "ân sủng thiêng liêng" nhưng cũng là một hành động của "con người" và "tự do", và không phản nghịch lại trí thông minh của con người.

Thực vậy Đức Thánh Cha sáng hôm nay đã tiếp tục các bài giáo lý cho Năm Đức Tin, khởi sự thứ tư tuần qua, trước hàng vạn người từ khắp nơi trên thế giới dưới bầu trời nắng đẹp của Rôma.

Ngài đã suy tư về bản chất của đức tin, và nói rằng "thời đại chúng ta cần phải giáo huấn về đức tin" nẩy sinh từ một cuộc gặp gỡ thực sự với Thiên Chúa trong Chúa Giêsu Kitô, từ một tình yêu dành cho Người, và từ một niềm tin nơi Người, đến mức độ cả cuộc đời được ghi dấu."

Một hành động của con người và một ân sủng của Thiên Chúa

Ngài nói: Đức tin trước hết là "một ân sủng thiêng liêng", vì không thể "tự mình tin mà không có ơn của Chúa Thánh Thần và không có những người đã chịu phép rửa khác, nhưng đức tin cũng là một "hành động hoàn toàn tự do và nhân bản, được hành xử một cách tự do và có trí khôn."

Ngài đã nhấn mạnh: Hành động nhân bản này, không phải là một "sự nối kết bằng trí khôn với các thực tại đặc biệt về Thiên Chúa", mà là một "hành động phó thác tự do cho Thiên Chúa", là "Cha", Đấng "yêu thương" con người, và đã tự đến gần "mỗi người chúng ta trong Con Chúa nhập thể."

Trích dẫn sách Giáo Lý Công Giáo của Giáo Hội, ngài nhắc rằng đức tin "không phản nghịch với tự do và trí khôn của con người", ngược lại, "có liên quan đến hai điều này và còn đề cao thêm nữa", và làm cho con người "thoát ra khỏi chính mình, và những dự tính trong đầu, để phó thác cho hoạt động của Thiên Chúa."

Đức Thánh Cha tiếp: "Tin có nghĩa là gặp gỡ Chúa và phó thác nơi Người như một trẻ thơ. Đây là một hành động trong đó tinh thần và trái tim con người "nói xin vâng với Chúa."

Sự Tự Do đích thực

Đức Thánh Cha Benedict XVI đã khẳng định: Và "lời xin vâng này thay đổi cuộc sống, ban cho sự sống một ý nghĩa hoàn toàn mới và được cải tiến, tràn đầy niềm vui và hy vọng."

Ngài đã ghi nhận là trong "sa mạc tâm linh", mặc dầu "có những phát minh to tát của khoa học và thành công về kỹ thuật, con người ngày nay dường như vẫn không trở nên tự do hơn và nhân bản hơn. Vì "có biết bao nhiêu hình thức lợi dụng, khai thác, âm mưu, bạo tàn, lạm dụng, và bất công", tố cáo một "nền văn hóa giảng dậy cho con người chỉ tin vào những gì họ có thể dùng bàn tay đụng chạm đến được."

Ngài tiếp: Vậy mà, con người không những chỉ cần đến "cơm bánh vật chất", nhưng còn cần đến "tình yêu, cảm xúc và hy vọng, đến một nền tảng chắc chắn, đến một điạ bản vững chắc", để giúp cho mình tìm được "một ý nghĩa chính đáng" cho đời sống", kể cả "trong những cơn khủng hoảng, trong tối tăm, trong những khó khăn của các vấn đề hàng ngày."

Đức Thánh Cha Benedict XVI đã nhấn mạnh: Đây chính điều đức tin mang lại, vì Thiên Chúa đã ấn định trong đó "con đường chính thật đưa dẫn đến tự do đích thực, đến căn tính con người, và đến niềm vui chân chính của trái tim và bình an với tất cả mọi người."

Đức Thánh Cha cũng nhận xét: Đức tin cũng cung cấp một "sự bảo đảm" không kém "vững chắc", "khác hẳn với những gì kỹ thuật và khoa học đem lại."

Vì đức tin đem đến sự chắc chắn là "giải phóng và bảo đảm" của một "tình yêu không thể phá hủy"; giống như "thái độ của một đứa trẻ biết rõ rằng tất cả những khó khăn của nó đều tìm được an toàn trong sự che chở và yêu thương của mẹ nó."

Trở thành "những cuốn sách mở rộng"

Cuối cùng Đức Thánh Cha Benedict XVI đã khuyến khích "rao truyền Phúc Âm" chung quanh chúng ta và "luôn luôn làm nhân chứng" cho đức tin, với "sự trông cậy nơi hành động của Chúa Thánh Thần."

Ngài đã mời gọi mọi người suy niệm về lời Chúa Giêsu: "Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án" (Mc 16,16).

Nếu lời này bầy tỏ "nguy cơ của việc từ chối Phúc Âm" trong việc truyền giáo, chúng ta không nên" làm cho những nhà truyền giáo "nản lòng": đức tin chứng tỏ rằng đã có một "thửa đất lành", và tất cả lịch sử của Giáo Hội, mặc dầu có những thăng trầm, vẫn chứng tỏ là thửa đất này "vẫn sinh hoa trái."

Ngoài ra Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải "canh tân giáo huấn về đức tin", "để nẩy sinh từ một sự gặp gỡ thực sự với Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô." Cần phải để cho "Chúa Kitô đánh động", để "làm tăng trưởng" đức tin của mình, nhất là "bằng việc quen thuộc với Kinh Thánh và các Bí Tích", và trở nên "những cuốn sách mở rộng kể lại kinh nghiệm của chúng ta được canh tân trong Chúa Thánh Thần."

BÙI HỮU THƯ
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Đức Tin là gì?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: CHIA SẺ TRONG THÁNG-
   Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Thu Mar 21, 2019 4:45 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a blog
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang